Mách nhỏ chị em 3 lưu ý để sử dụng băng vệ sinh đúng cách

Lựa chọn băng vệ sinh có độ thấm hút phù hợp, tạo cảm giác thoải mái và nên tuân thủ thời gian thay băng vệ sinh để có được nhiều lợi ích thiết thực nhất.

Theo thống kê, mỗi năm trung bình một phụ nữ sẽ sử dụng từ 150-200 miếng băng vệ sinh (BVS). Đây là một con số khổng lồ. Do vậy, lựa chọn đúng sản phẩm sẽ là một điều cực kì quan trọng đối với mỗi người.

Lựa chọn băng vệ sinh có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Với số lượng BVS sử dụng nhiều, đặc biệt dành cho vùng da nhạy cảm thì việc lựa chọn được một sản phẩm  có nguồn gốc đảm bảo rõ ràng là một điều rất cần thiết, đặc biệt trong thời buổi sản phẩm thật giả đang ngày càng hỗn loạn. Sản phẩm băng vệ sinh Masmi được đăng kí bởi FDA Hoa Kỳ và được chứng nhận về sản phẩm hữu cơ, không chất bảo quản, hóa chất độc hại dành cho người sử dụng sẽ là một gợi ý hoàn hảo dành cho chị em phụ nữ.

Lựa chọn băng vệ sinh có độ thấm hút phù hợp, tạo cảm giác thoải mái

Thông thường một chu kì kinh nguyệt sẽ kéo dài từ 3 đến 7 ngày, nhưng sẽ có những người sử dụng BVS hàng ngày để thấm hút dịch âm đạo. Do vậy, nếu lựa chọn một sản phẩm BVS dày sẽ khiến cho vùng kín bí bách. Thậm chí, đây còn là môi trường để vi khuẩn, nấm phát triển.

Sản phẩm băng vệ sinh Masmi được làm từ 100% cotton hữu cơ, có khả năng thấm hút tốt, giúp người dùng luôn có cảm giác khô thoáng, thoải mái và tự tin. Sản phẩm có các loại từ mỏng đến dày, từ thấm hút nhẹ đến siêu thấm hút dành cho chị em phụ nữ lựa chọn sản phẩm.

Nên tuân thủ thời gian thay băng vệ sinh

Theo các chuyên gia, băng vệ sinh nên được thay sau 4 -6 giờ sử dụng. Thông thường, ban ngày nên thay sau 4 giờ sử dụng và ban đêm sẽ sau 6 đến 8 giờ. Điều này rất quan trọng bởi vì nếu sử dụng 1 BVS trong thời gian quá dài, nấm, vi khuẩn sẽ có môi trường để phát triển, gây hại cho người sử dụng.

Với những lưu ý khi sử dụng sản phẩm băng vệ sinh, chị em phụ nữ sẽ có được những ngày trong khoảng thời gian chu kì thoải mái, tự tin hơn.